Cá nào nuôi được trong hệ thống Aquaponics

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 395 | Cật nhập lần cuối: 4/16/2017 7:09:43 PM | RSS

Trong hệ thống rau sạch Aquaponics chúng ta có thể nuôi được tất cả các loại cá nước ngọt, tuỳ theo khí hậu từng quốc gia mà ta có thể nuôi loại cá gì cho phù hợp và cho năng suất cao.
Như ở Việt Nam với khí hậu nhiệt đới gió mùa thì ta có thể nuôi được một số loại cá điển hình như :

• Các loại cá da trơn :
Cá basa, cá trê, cá tra …đây là loài cá rất dễ nuôi và tăng trưởng nhanh trong môi trường của hệ thống rau sạch Aquaponics, thức ăn cho cá rất đa dạng phong phú, ta có thể cho cá ăn bằng thức ăn công nghiệp.

ca-da-tron-2ca-da-tron-1

• Cá diêu hồng, cá chép :
Cá chép và cá diêu hồng cũng là sự lựa chọn hợp lý cho hệ thống rau sạch Aquaponics tạo thêm chủng loại cá đa dạng cho hệ thống nuôi trồng, cũng như màu sắc của cá tạo thêm cảnh quan cho hồ nuôi cá.

ca-chep-1ca-dieu-hong-2

• Cá rô phi, cá rô đồng, cá tê tượng :
Đây là các loại cá sống rất khoẻ, tăng trưởng nhanh trong hệ thống rau sạch Aquaponics, cá rô phi và tê tượng có thể thu hoạch trong 06 tháng với trọng lượng đạt trên 0,8 ký cá trên một con. Các loại cá này rất háu ăn, có thể ăn được thức ăn tươi sống hoặc thức ăn viên cho cá.

ca-ro-phi-1 ca-ro-dong

Mật độ cá nuôi trong hệ thống rau sạch Aquaponics như thế nào là phù hợp :
Nuôi cá trong hệ thống rau sạch Aquaponics rất đơn giản và dễ nuôi. Tuỳ theo qui mô của hệ thống mà mật độ cá nuôi phù cho hợp.
Không có công thức nào tính tỷ lệ cá nuôi trông hệ thống Aquaponics, ban đầu ta có thể nuôi cá ở mật độ thấp và xem tốc độ tăng trưởng của rau. Nếu cây phát triển tốt thì mật độ cá nuôi trong hệ thống Aquaponics là phù hợp và ngược lại bạn cần tăng hoặc giảm mật độ nuôi cá cho phù hợp.

Một hệ thống Aquaponics với 08 khay rau 100 lít và 01 bể cá 700 lít, thì ta có thể thả được từ 02 kg đến 03 kg cá giống nhưng cây trồng trong 08 khay rau này phát triển rất tốt.